Vũ Thị Thuý lừa đảo? Vũ Thị Thuý Nhật Nam Sông Đà 1.01
7/13/2023 11:08:32 AM
hothanhthao1 ...

Vũ Thị Thúy, hiện là Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Nhật Nam và Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam, được biết đến là một người phụ nữ tài năng, bản lĩnh. Bà đã nỗ lực xây dựng và phát triển Nhật Nam Group lớn mạnh như thời điểm hiện tại. Thế nhưng, các sai phạm phát sinh trong quá trình hoạt động của Công ty BĐS Nhật Nam đã khiến các cơ quan chức năng và nhiều trang tin chính thống lên tiếng cảnh báo Vũ Thị Thuý lừa đảo.

Cùng Trend Mới tìm hiểu nguyên nhân Vũ Thị Thuý Nhật Nam bị cảnh báo lừa đảo và các thông tin hot xoay quanh vấn đề này nhé!

 

Vũ Thị Thuý là ai? Vũ Thị Thuý Nhật Nam

Doanh nhân Vũ Thị Thúy (1983), quê quán xã Thạch Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa hiện đang thường trú tại TP. Hà Nội. Bà hiện tại là Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Đầu tư Thương mại Bất động sản Nhật Nam (Nhật Nam Group), Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam.

Nhật Nam Group ra đời vào 07/2019 với mức vốn điều lệ là 80 tỷ VND, do bà Vũ Thị Thúy, ông Vũ Đức Tại, ông Mai Thanh Tùng đồng sáng lập.

>>> Nhật Nam Group có lừa đảo không

Doanh nhân Vũ Thị Thúy được nhiều người ngưỡng mộ bởi sự tài năng, bản lĩnh trên thương trường của bà. Do đó, sự xuất hiện của Chủ tịch Vũ Thị Thúy trên tạp chí Thương Gia (thuonggiaonline.vn/emagazine/ceo-bat-dong-san-nhat-nam-vu-thi-thuy-da-lam-lanh-dao-dung-nghi-minh-la-phai-yeu-39812.htm) đã giúp mọi người hiểu thêm về hành trình xây dựng công ty đầy gian nan và nỗ lực không ngừng nghỉ của bà.

 

Vũ Thị Thúy có phải là vợ ca sĩ Khánh Phương?

Bà Vũ Thị Thúy là vợ của ca sĩ Khánh Phương, tuy nhiên khi xuất hiện các lùm xùm liên quan đến vụ việc bà Vũ Thị Thuý lừa đảo, ông Phạm Khánh Phương đã từ chối lên tiếng về vấn đề này. Có khả năng cả hai người đang dự tính sử dụng các chiêu trò truyền thông mới để đánh lạc hướng dư luận về mối quan hệ của mình.

Các thông tin điều tra báo cáo giao dịch của ông Phạm Khánh Phương - Thành viên HĐQT CTCP Sông Đà 1.01 đã thể hiện tõ mối quan hệ giữa ông và bà Vũ Thị Thúy - Chủ tịch HĐQT CTCP Sông Đà 1.01.

Bà Vũ Thị Thúy đã trở thành cổ đông lớn của SJC kể từ 25/11/2022 sau khi mua mới hơn 1.63 triệu cổ phiếu (chiếm 23.53% vốn). Cùng ngày, ông Khánh Phương thông báo bán ra cùng 1 số lượng là 1.63 triệu cổ phiếu, giảm tỷ lệ sở hữu tại SJC từ 46.65% (3.24 triệu cổ phiếu) xuống còn 23.12% (1.6 triệu cổ phiếu). Đến 09/12/2022, ông Khánh Phương mua vào 65,400 cổ phiếu SJC, tăng tỷ lệ sở hữu tại đây từ 23.32% (1.62 triệu cổ phiếu) lên mức 24.26% (1.68 triệu cổ phiếu).

Có thể thấy, trước khi trở thành thành viên HĐQT SJC, ca sĩ Khánh Phương và vợ Vũ Thị Thúy đã nắm giữ tổng cộng hơn 3.3 triệu cp SJC (chiếm 47.79% vốn).

Hoạt động giao dịch mua vào bán ra của hai vợ chồng ca sĩ Khánh Phương trong giai đoạn này đã khiến thị giá cổ phiếu SJC tăng mạnh trong 5 phiên liên tiếp.

 

Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam (MCK: SJC)

Vào 21/11/2022, Công ty Cổ phần Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam ra đời do bà Vũ Thị Thúy làm Chủ tịch HĐQT kiêm đại diện pháp luật với mức vốn điều lệ là 500 tỷ VND, có trụ sở đặt ở Q. Tây Hồ, TP. Hà Nội.

Mới đây, bà Vũ Thị Thúy - CEO của Công ty Nhật Nam và Công ty Cổ phần Sông Đà 1.01 thông báo đã không còn là cổ đông lớn của Công ty Sông Đà 1.01 kể từ 31/03/2023. Đó là do bà Thúy đã bán 1.631.600 cổ phiếu và thoái vốn đầu tư. Điều này làm cho các nhà đầu tư đứng ngồi không yên khi hay tin.

Từ quý III/2022 đến nay, CTCP Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam gặp nhiều khó khăn trong thanh khoản do biến động thị trường hiện tại. Do đó, công ty đã gia hạn thời gian hoàn vốn và trả thêm lợi nhuận từ 12 - 18 tháng, kể từ tháng 7/2023. Điều đó khiến các nhà đầu tư bức xúc, cho rằng Vũ Thị Thúy lừa đảo, Sông Đà Nhật Nam lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của họ.

 

Vũ Thị Thuý lừa đảo? Vũ Thị Thuý bị bắt?

Vừa qua, các cơ quan chức năng ở nhiều khu vực đã cảnh báo Công ty Nhật Nam và Người đại diện theo pháp luật là Vũ Thị Thủy (SN: 14/02/1983, HKTT: khu 4, xã Thạch Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) và các cổ đông Mai Thanh Tùng (SN: 1987, chồng cũ bà Vũ Thị Thủy), Vũ Đức Tại (SN: 1985) có hành vi huy động vốn thông qua “Hợp đồng hợp tác kinh doanh” tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư, yêu cầu bảo mật thông tin và cam kết không hình sự hóa các tranh chấp, chỉ hòa giải dân sự tại tòa án kinh tế, tạo nguy cơ phức tạp về an ninh kinh tế, an ninh trật tự.

Công ty này thành lập nhiều chỉ nhánh và các văn phòng giao dịch BĐS tại các tỉnh, thành trên toàn quốc, dụ dỗ nhiều nhà đầu tư tham gia góp vốn với cam kết trả lợi nhuận từ 5 - 7% / tháng (khoảng 60 - 84% / năm) và nhiều ưu đãi BĐS khác.

Sau khi bị dụ dỗ ký hợp đồng và nộp tiền, các nhà đầu tư sẽ được chỉ trả lợi nhuận theo ngày vào tài khoản cá nhân. Tuy nhiên, trong quá trình chi trả lợi nhuận cho nhà đầu tư, Công ty Nhật Nam không dùng tài khoản doanh nghiệp mà dùng tài khoản cá nhân của bà Vũ Thị Thúy (TGĐ Công ty) để chuyển tiền. Đây là hành vi che giấu thu nhập đã chia cho các nhà đầu tư và trốn tránh nghĩa vụ kê khai thuế thu nhập.

 

Kết luận: Vũ Thị Thuý Nhật Nam lừa đảo có thật không?

Công ty Nhật Nam của bà Vũ Thị Thúy đang hoạt động theo mô hình “Ponzi” (lấy tiền của nhà đầu tư mới trả cho người nhà đầu tư cũ theo cách gối đầu) gây thiệt hại về tài sản cho nhà đầu tư. Do đó, các cơ quan chức năng đã được yêu cầu điều tra, xử lý các cá nhân bao gồm Vũ Thị Thúy, Mai Thanh Tùng, Vũ Đức Tại.

Vì thế, có thể khẳng định thông tin Vũ Thị Thúy lừa đảo trong thời gian vừa qua trên các trang tin là sự thật.

>>> Tìm hiểu ngay: Có phải Bà Đặng Thị Kim Oanh - Tổng Giám đốc Kim Oanh Group lừa đảo

 

Lời kết

Hiện tại, chi có hình thức kinh doanh đa cấp, chiếm dụng vốn mới có thể đem đến lợi nhuận khủng cho nhà đầu tư. Vì thế, các nhà đầu tư cần cẩn thận với những thông tin mời chào hợp tác đầu tư lợi nhuận cao, lãi suất "trên trời" để tránh gặp phải tình trạng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Nội dung trên đây của Trend Mới chắc hẳn đã giúp các bạn có thêm thông tin về vụ việc Vũ Thị Thúy lừa đảo nhà đầu tư rúng động trong thời gian qua. Chúng tôi mong rằng sẽ không có thêm bất kỳ nhà đầu tư nào bị lừa bởi những hình thức kinh doanh và chiêu trò lừa đảo tương tự trong tương lai.

Tổng hợp: trendmoi.com