Tourism GG dịch: Xóa bỏ bất đồng ngôn ngữ với Google Translate
7/14/2023 4:09:34 PM
hothanhthao1 ...

Trong thời đại công nghệ và hệ thống Internet ngày càng phát triển thì việc giao lưu, trò chuyện đa ngôn ngữ không còn là rào cản của con người. Đó là nhờ sự ra đời của các công cụ hỗ trợ dịch thuật, phổ biết nhất là Tourism GG dịch: Google Translate.

Tourism GG dịch là một công cụ không thể thiếu dành cho những ai không có khiếu học ngoại ngữ, yếu ngoại ngữ và thiếu tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài. Nó chắc chắn sẽ là một công cụ đắc lực giúp bạn phá bỏ rào cản ngôn ngữ và kết nối với bạn bè toàn cầu. Cùng tìm hiểu cách sử dụng Tourism GG dịch tiếng Anh với Trend Mới nhé!

 

Tourism GG dịch là gì?

Tourism GG dịch là tên gọi của ứng dụng GG Translate (GG dịch), hỗ trợ mọi người dịch mọi loại nội dung mà họ muốn, đem đến trải nghiệm mới mẻ và giao tiếp hiệu quả hơn với người nước ngoài, người bản xứ,... trong những chuyến du lịch nước ngoài, họp bàn ký kết hợp đồng, giao lưu với bạn bè, làm quen với người nước ngoài,... nơi rào cản ngôn ngữ giữa bạn và người dân địa phương được thể hiện rõ ràng nhất.

Nó là 1 công cụ hỗ trợ dịch thuật online đa ngôn ngữ free do Google thiết lập và phát triển. Người dùng có thể sử dụng nó để dịch văn bản, giọng nói, hình ảnh, video, clip, file tài liệu,… sang nhiều loại ngôn ngữ khác nhau mà họ muốn.

Công cụ Tourism GG dịch đem đến giao diện website và app trên điện thoại Android, iOS. Nó giúp người dùng dịch thuật dễ dàng và tiện lợi hơn.

 

Có nên sử dụng Tourism GG dịch: GG Translate không?

Người dùng nên lựa chọn ứng dụng này khi có nhu cầu dịch thuật bởi:

 • Tourism GG do GG thiết lập, nó cập nhật dữ liệu từ chính người dùng để tối ưu hóa ứng dụng và trải nghiệm của họ.
 • Là một công cụ miễn phí, không kén trình duyệt, hệ điều hành, thiết bị, điều kiện mạng Internet,... của người dùng. 
 • Dịch song ngữ trực tuyến cho hơn 150 loại ngôn ngữ và dịch song ngữ trực tiếp tới hơn 60 loại ngôn ngữ khác nhau trên toàn cầu. 
 • Hỗ trợ dịch nhiều định dạng khác nhau: văn bản, chữ viết, hình ảnh, giọng nói.

Nhờ vậy, GG Translate thu về lượt tải khủng và được đánh giá là một phân mềm dịch thuật offline tiện dụng dành cho chuyến du lịch của mọi người.

 

Hướng dẫn cách dùng Tourism GG dịch

Tourism GG dịch đem đến cho người dùng nhiều tiện ích hữu dụng, dưới đây là cách sử dụng nó sao cho thật hiệu quả trong nhiều tình huống:

 

Cách dịch thông thường của Tourism GG dịch

Đây là tiện ích cơ bản và người dùng được sử dụng nhiều nhất khi tải GG Translate. Bạn chỉ cần mở app hoặc truy cập trang web https://translate.google.com/, điền nội dung cần dịch, chọn loại ngôn ngữ và kết quả dịch sẽ xuất hiện ngay lập tức.

 

Cách dịch bằng chữ viết tay

Nếu bạn không thích gõ phím điện thoại để nhập nội dung cần dịch, bạn có thể sử dụng tính năng dịch chữ viết tay của Tourism GG dịch tiếng Anh. Bạn chỉ cần viết chữ trực tiếp lên phần điền nội dung trên màn hình bằng ngón tay hoặc bút cảm ứng, GG Translate sẽ tự động nhận diện chữ viết của bạn và dịch nó ngay lập tức.

 

Cách tải GG Translate về điện thoại, máy tính bảng

Bạn có thể tải về app GG dịch nhanh chóng trên điện thoại và máy tính bảng chạy hệ điều hành iOS và Android từ App Store và CH Play:

 1. Mở CH Play hoặc App Store trên điện thoại / máy tính bảng:
  • CH Play (dành cho thiết bị chạy HĐH Android): https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.apps.translate&hl=vi.
  • App Store (dành cho thiết bị chạy HĐH iOS): https://apps.apple.com/vn/app/google-translate/id414706506.
 2. Ấn vào Cài đặt => Chờ ứng dụng tải về và thiết lập thành công trên thiết bị => Mở app và tiến hành dịch thuật.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn tải ứng dụng về thiết bị để sử dụng thì bạn có thể truy cập https://translate.google.com/ để tra cứu.

Cách tải gói ngôn ngữ dịch offline trên Tourism GG dịch

Trong những trường hợp bất khả kháng như không có kết nối mạng, mất sóng,... người dùng có thể sử dụng app GG Translate ngoại tuyến bằng cách dùng chế độ dịch offline. 

Bạn cần tải xuống gói ngôn ngữ offline của Tourism GG dịch trước khi đặt chân đến đất nước đó. Bởi nhiều vùng không hỗ trợ kết nối mạng, hệ thống mạng Internet lạc hậu, mất sóng,... Điều đó sẽ giúp bạn thoải mái vi vu đến bất cứ đâu bạn muốn mà không cần lo ngại về vấn đề giao tiếp với người dân địa phương.

Bạn chỉ cần chọn khung ngôn ngữ => Ấn vào ký hiệu hình tam giác ngược bên cạnh ngôn ngữ muốn tải về máy để sử dụng ngoại tuyến => Ấn vào Tải Xuống.

 • Cách tải gói ngôn ngữ ngoại tuyến cho thiết bị iOS: Mở app GG Translate => Ấn vào ngôn ngữ hiển thị đầu trang => Ấn vào ký hiệu hình mũi tên hướng xuống => Ấn Tải xuống => Chờ gói ngôn ngữ tải xuống thành công => Tải các gói ngôn ngữ khác tương tự
 • Cách tải gói ngôn ngữ ngoại tuyến cho thiết bị Android: Ấn vào ký hiệu ba dấu gạch ngang => Mở mục Bản dịch ngoại tuyến => Tải về gói ngôn ngữ ngoại tuyến mà bạn cần dùng. Để cập nhật mới, xóa ngôn ngữ ngoại tuyến: Mở app GG Translate =>  Ấn Dịch ngoại tuyến => Ấn Nâng cấp để nâng cấp gói khác hoặc ấn vào ký hiệu thùng rác để xóa.

 

Cách dịch hình ảnh trên Tourism GG dịch

Khi cần dịch nội dung mà bạn không có nhiều thời gian để nhập tất cả vào ứng dụng, bạn có thể sử dụng tiện ích dịch hình ảnh.

Việc bạn cần làm là chụp ảnh trực tiếp và tải lên app hoặc tải ảnh có trong album lên, app sẽ quét nội dung trong ảnh và dịch nghĩa nhanh chóng: Mở app GG Translate => Ấn vào ký hiệu hình ảnh => Cấp phép GG Translate truy cập vào Album => Chọn ảnh cần dịch và ấn tải lên => App dẽ dịch tất cả nội dung có trong hình ảnh mà bạn tải lên.

Trong chuyến du lịch của minh, bạn có thể tận dụng tính năng này để dịch menu nhà hàng, quán cà phê, bảng chỉ dẫn đường, giá cả hàng hóa, dịch vụ,... 

 

Cách dịch trực tiếp thông qua camera điện thoại

Cách dịch này chỉ áp dụng khi bạn có kết nối mạng Internet ổn định và camera điện thoại phải rõ nét: Mở Tourism GG dịch => Chọn ngôn ngữ cần dịch ở cột bên trái và ngôn ngữ muốn dịch ở cột bên phải => Ấn vào ký hiệu hình Máy ảnh => Ấn vào dịch tức thì ở góc dưới màn hình bên trái => App sẽ dịch trực tiếp các nội dung hiển thị ngay trên ảnh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn một phần nội dung mà mình cần dịch bằng cách: Mở app GG Translate => Chọn ngôn ngữ cần dịch => Ấn vào ký hiệu Máy ảnh => Chọn Quét ở chính giữa góc dưới màn hình => Ấn vào mục Chọn tất cả hoặc dùng ngón tay chạm vào màn hình để chọn những nội dung cần dịch => Ấn vào ký hiệu mũi tên ở góc trên màn hình bên phải => Nội dung mà bạn chọn đã được dịch và hiển thị ngay trên màn hình.

 

Cách dịch cuộc hội thoại bằng GG Translate

Khi đi du lịch mà bạn muốn tìm hiểu về địa điểm bạn đang đặt chân, văn hóa địa phương hay các thông tin khác từ người dân địa phương hoặc các khách nước ngoài khác, bạn có thể sử dụng tính năng dịch hội thoại song ngữ trên Tourism GG dịch:

 1. Mở app GG dịch => Chọn ngôn ngữ ở cột bên trái là Tiếng Việt và ngôn ngữ cần dịch ở cột bên phải là ngôn ngữ mà người đối diện đang nói, nếu không biết họ nói ngôn ngữ nào thì bạn cần ấn vào Phát hiện ngôn ngữ  => Ấn nút Dịch bằng giọng nói.
 2. Ở mục Nói ngay hiện tại => Ấn vào ô Tiếng Việt => Nói nội dung trò chuyện bằng tiếng Việt mà bạn muốn truyền đạt cho người đối diện => App sẽ dịch ra ngôn ngữ của họ và giúp họ hiểu được bạn đang nói gì.
 3. Tiếp tục thao tác tương tự cho người đối diện để hiểu được họ muốn nói gì với bạn.

 

Cách lưu lại nội dung đã dịch và từ vựng bằng GG Translate

Tiện ích này giúp bạn lưu lại những văn bản đã dịch quan trọng và cần xem lại sau này. Bạn chỉ cần ấn vào ký hiệu hình ngôi sao ở trước danh sách văn bản đã dịch => Văn bản sẽ được lưu lại => Kéo xuống dưới nội dung đã dịch và bạn sẽ thấy nội dung đã lưu có gắn dấu sao của mình.

Ngoài ra, với những ai muốn tối ưu vốn từ vựng của chính mình bằng Tourism GG dịch, bạn có thể lưu danh sách những từ mới đã tra trên GG Translate để xem và ôn tập lại. Khi gặp những từ vựng mới lạ và độc đáo, để lưu lại nó trên GG Translate, bạn cần:

 1. Mở app GG dịch => Chọn hai loại ngôn ngữ (ngôn ngữ nhập vào – ngôn ngữ cần dịch) => Tiến hành dịch từ hoặc cụm từ mơi đó trên app.
 2. Sau khi app đã hiển thị kết quả dịch => Ấn vào ký hiệu hình ngôi sao ở bên phải từ vừa dịch. Từ đó sẽ được lưu lại trong mục Saved để người dùng có thể xem lại khi cần.

>>> Xem ngay: GG dịch đánh trọng âm tiếng Anh chuẩn nhất

 

GG dịch nói bậy và sự thật ngã ngửa

App GG Translate được người dùng đánh giá cao về chất lượng và độ tiện dụng khi đi du lịch, do đó nó được mệnh danh là Tourism GG dịch. Tuy nhiên, không phải khi nào ứng dụng này cũng dịch đúng. Đó là do nó phát triển là nhờ vào sự đóng góp của người dùng.

Có thể hiểu đơn giản là khi một từ có nghĩa mới xuất hiện do một xu hướng, cách hiểu của một khu vực,... thì người dùng sẽ cập nhật lại nghĩa. Điều này tuy mang đến nhiều ưu điểm vượt trội cho app như mức độ chính xác và sát nghĩa cho nội dung cần dịch ngày càng tăng cao, nhưng trái vơi đó, nó cũng gây ra những tình huống dở khóc dở cười khi người dùng gợi ý những ý nghĩa "trời ơi đất hỡi" của từ.

Có nhiều trường hợp GG dịch nói bậy bạ xuất phát từ những "anh hùng bàn phím". Họ đóng góp vào mục dịch thuật của ứng dụng gây nên sự hiểu lầm không đáng có hoặc những ý nghĩa mà người xem chỉ biết tặc lưỡi như:

 • Khi dịch từ “Helo” từ tiếng Anh sang tiếng Việt, người dùng thì sẽ nhận được một cụm chửi xối xả.

 • Khi dịch cụm từ tiếng Anh “go o morning” sang tiếng Việt, người dùng sẽ nhận được câu trả lời ngã ngửa khác.

Vấn nạn Google dịch nói bậy tiếng Việt do nhiều người dùng gây ra đã làm trải nghiệm của rất nhiều người dùng khác. Vì đây là trò đùa nên sẽ có người cảm thấy vui vẻ, nhưng sẽ có người cảm thấy khó chịu, nhận định rằng Tourism GG dịch kiểm định chất lượng nội dung dịch kém.

Thế nhưng, những cụm từ GG dịch nói bậy do người dùng đóng góp thường rất ít được tra cứu và thường là những từ bị viết sai chính tả. Vì thế, xác suất bạn gặp phải tình huống dở khóc dở cười này là rất thấp. Để hạn chế gặp phải nạn GG dịch nói bậy, bạn chỉ cần nhập nội dung cần dịch đúng chính tả cả.

 

Kết luận

Trend Mới hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn hiểu thêm về cách dùng GG Translate như một ứng dụng dịch thuật Tourism GG dịch khi bạn đặt chân đến những vùng đất mới.

Tuy Tourism GG dịch tiếng Anh có xuất hiện nhược điểm bất khả kháng như GG dịch nói bậy nhưng nó hoàn toàn xứng đáng trở thành một phần không thể thiếu trong chuyến đi của bạn. Hãy tải xuống và trải nghiệm GG dịch cùng với trendmoi.com nhé!