Tập đoàn Hưng Thịnh Land lừa đảo có thật không?
7/7/2023 4:04:28 PM
hothanhthao1 ...

Tên tuổi và thương hiệu của Hưng Thịnh Land trong giới bất động sản nước ta hiện nay đã được khẳng định qua hơn 2 thập niên hoạt động và phát triển. Hưng Thịnh Land nổi tiếng với các sản phẩm bất động sản dân dụng, nghỉ dưỡng đến bất động sản công nghiệp trên khắp cả nước. Thế nhưng, vừa qua, có nhiều thông tin đồn đoán cho rằng Hưng Thịnh Land lừa đảo. Điều đó khiến các khách hàng và nhà đầu tư rất hoang mang.

Vậy đâu là sự thật về tin đồn tập đoàn Hưng Thịnh Land lừa đảo? Cùng Trend Mới tìm hiểu ngay nhé!

>>> Xem ngay: Dự án Century City lừa đảo

 

Tin đồn tập đoàn Hưng Thịnh Land lừa đảo

Thời gian vừa qua, trên các trang web và mạng xã hội lớn đã xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Hưng Thịnh Land lừa đảo khách hàng. Có thể đến những lời đồn đoán như: 

  • Tập đoàn Hưng Thịnh Land bán cho khách hàng và nhà đầu tư các sản phẩm bất động sản chưa được cấp phép xây dựng, không đúng với luật và quy trình.
  • Khách hàng khi nhận các sản phẩm mà Hưng Thịnh Land bàn giao không cảm thấy hài lòng, họ cho rằng sản phẩm khi giới thiệu khác với sản phẩm thực mà họ nhận được.
  • Tập Đoàn Hưng Thịnh Land chỉ giao dịch và bán sản phẩm cho những khách hàng lớn, có danh tiếng và chịu chi mà bỏ qua những khách hàng nhỏ, thể hiện rõ nhất là ở thái độ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng khi họ khiếu nại.

 

Kiểm chứng tin đồn Hưng Thịnh Land lừa đảo khách hàng

Hưng Thịnh Land là một tập đoàn bất động sản lớn có danh tiếng trong nước, các dự án mà nó sở hữu là rất lớn. Do đó, việc phát sinh các vấn đề trong quá trình xây dựng và bàn giao cho khách hàng là điều không thể tránh. Tính đến thời điểm hiện tại, Hưng Thịnh Land đang có tranh chấp với khách hàng ở dự án Hưng Thịnh Cát Tường.

 

Nguồn gốc tin đồn

 

Vào năm 2018, 1 khách hàng tên Yến ở TP.HCM có giao dịch mua một lô đất ở dự án Hưng Thịnh Cát Tường (Đức Lập Thượng - Đức Hòa - Long An) do tập đoàn Hưng Thịnh làm chủ đầu tư. 

Lô đất này có diện tích 60 mét vuông, có giá bán là 450 triệu VNĐ. Chị Yến trả trước 270 triệu VNĐ, tuy nhiên ngay sau đó chị không liên lạc được với bên bán. Khi tìm hiểu sâu hơn, chị biết dự án Cát Tường Hưng Thịnh chưa hoàn thiện về mặt pháp lý.

Ngay lập tức, chị đưa tin về vụ việc này, hàng loạt bài viết tố cáo tập đoàn Hưng Thịnh lừa đảo khách hàng, chiếm đoạt tài sản, chủ tịch tập đoàn Hưng Thịnh bị bắt,... xuất hiện tràn lan trên các trang tin và mạng xã hội gây ảnh hưởng rất lớn đến danh tiếng và uy tín của công ty.

 

Phản hồi của Tập đoàn Hưng Thịnh Land

Trước những tin đồn sai lệch đó, đại diện tập đoàn đã có thông cáo chính thức về điều này. Thông cáo chỉ ra chủ đầu tư dự án Hưng Thịnh Cát Tường là Công ty TNHH Đầu tư Thiết kế Xây dựng Bất động sản Hưng Thịnh - không liên quan gì đến tập đoàn Hưng Thịnh.

Vì thế, tin đồn Hưng Thịnh Land lừa đảo là thông tin sai sự thật.

Từ đó, có thể thấy được tình trạng đạo nhái tên công ty, sao chép logo, hình ảnh, ăn cắp danh tiếng và thương hiệu của các tập đoàn lớn để đi lừa đảo khách hàng đang xuất hiện tràn lan và ngày càng tinh vi. Các khách hàng vì thế cũng cần cần thận hơn trước khi tham gia đầu tư, mua bán một dự án nào đó đề phòng tránh các vấn đề phát sinh không mong muốn.

Hiện tại, các cơ quan chức năng vẫn đang tham gia điều tra và thu thập bằng chứng từ cả hai bên. Vì chưa có quyết định cuối cùng nên không ai có quyền bôi nhọ danh dự và khẳng định rằng Hưng Thịnh Land lừa đảo.

 

Tập đoàn Hưng Thịnh Land có uy tín không?

Tập đoàn Hưng Thịnh ra đời kể từ 2002, sau hơn 2 thập niên hình thành và mở rộng, tập đoàn đã vươn mình thành đơn vị phát triển bất động sản thuộc top đầu thị trường trong nước.

Công ty CP Hưng Thịnh Land (Hưng Thịnh Land) là thành viên chính luôn song hành với tập đoàn Hưng Thịnh trong các hoạt động đầu tư và đã thực hiện thành công 59 dự án bất động sản lớn trải dài khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Hưng Thịnh cung cấp danh mục sản phẩm rất phong phú đến các khách hàng của mình: từ bất động sản dân dụng, nghỉ dưỡng đến bất động sản công nghiệp (căn hộ, căn hộ du lịch, officetel, shophouse, nhà phố, biệt thự liền kề, biệt thự nghỉ dưỡng, cao ốc văn phòng, khu công nghiệp, nhà xưởng, kho bãi,…). 

Trong tương lai, Hưng Thịnh Land định hướng mục tiêu lấy phát triển bất động sản làm trung tâm phát triển cho mọi hoạt động của mình. Đồng thời, cam kết giữ vững những giá trị tốt đẹp cho đối tác và khách hàng và không ngừng mở rộng, khẳng định tên tuổi và vị thế của mình trên thị trường bất động sản, phần xây dựng thị trường bất động sản Việt Nam ngày càng chuyên nghiệ và lành mạnh.

>>> Ngoài Hưng Thịnh Land, vẫn còn rất nhiều chủ đầu tư các dự án bất động sản lớn trong nước cũng vấp phải tin đồn lừa đảo như Kim Oanh Group lừa đảo, BĐS Nhật Nam lừa đảo,... Vì thế, các nhà đầu tư và khách hàng cần cẩn thận và kiểm chứng thật kỹ thông tin trước khi tham gia đầu tư vào các dự án BĐS.

 

Đánh giá chung

Có thể thấy, Hưng Thịnh Land là một tập đoàn bất động sản lớn có thời gian hoạt động lâu dài, có danh tiếng tốt và cung cấp các sản phẩm đạt chuẩn cho thị trường. Tuy thông tin Hưng Thịnh Land lừa đảo chỉ là một tin đồn thất thiệt nhưng đây cũng là một lời cảnh tỉnh cho các công ty phải biết tự bảo vệ danh tiếng và thương hiệu của mình, cảnh tỉnh khách hàng phải thật tỉnh táo, cẩn thận trước các chiêu trò, thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi của kẻ gian.

Cùng cập nhật thêm các thông tin khác về thị trường bất động sản cũng như lên án các đơn vị lừa đảo, kém uy tín cùng với Trend Mới nhé!

Tổng hợp: trendmoi.com