Nhật Nam Group có lừa đảo không? Bất động sản Nhật Nam
7/12/2023 3:40:59 PM
hothanhthao1 ...

Vừa qua, các cơ quan chức năng và các trang báo lớn đã chính thức lên tiếng cảnh báo người dân cảnh giác khi đầu tư vào các dự án thuộc Công ty Bất động sản Nhật Nam. Thông tin này khiến rất nhiều nhà đầu tư và khách hàng của Nhật Nam Group hoang mang không biết nên làm gì. Ngay trong bài viết này, Trend Mới sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho vấn đề Nhật Nam Group có lừa đảo không nhé!

 

Giới thiệu Công ty Bất động sản Nhật Nam 

Bất động sản Nhật Nam (hay Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Bất động sản Nhật Nam / Công ty Cổ phần Bất động sản Nhật Nam) ra đời vào 2017 do bà Vũ Thị Thúy làm Chủ tịch hội đồng quản trị, đồng thời cũng là đại diện pháp lý của Công ty BĐS Nhật Nam. Công ty này có mức vốn điều lệ ban đầu 200 tỷ VND và theo thống kê mới nhất con số đó đã đạt mức 800 tỷ VND.

Công ty CP Đầu tư Thương mại Bất động sản Nhật Nam đang hoạt động ở nhiều lĩnh vực như: nhà hàng, khách sạn, karaoke, chuỗi cafe cao cấp,… trong đó, bất động sản vẫn là lĩnh vực hoạt động chính.

Tính đến hiện tại, Bất động sản Nhật Nam đã có văn phòng trải dài tại các thành phố lớn trên cả nước như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Nghệ An, Phú Quốc, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Bình Phước.

 

Hình thức hoạt động của Công ty Bất động sản Nhật Nam

Nhật Nam Group hiện đang hoạt động theo mô hình ủy thác đầu tư. Nhà đầu tư khi tham gia phải bỏ tiền ra mua gói và đợi công ty trả lãi định kỳ. Điều này bắt buộc nhà đầu tư phải đặt trọn niềm tin vào khả năng đầu tư và sử dụng vốn của công ty, ngoài ra họ cũng không có bất cứ quyền quyết định nào đến chính sách cũng như các hoạt động đầu tư của công ty. 

Nói ngắn gọn hơn, khi đầu tư vào Bất động sản Nhật Nam, nhà đầu tư không nắm quyền sở hữu doanh nghiệp, cũng không quyền tham gia quyết định các hoạt động của công ty trừ khi họ mua "gói cổ đông".

 

Công ty Bất động sản Nhật Nam lừa đảo có phải sự thật?

Tuy các hoạt động đầu tư vào Công ty Bất động sản Nhật Nam đang được quảng bá rầm rộ và được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, nhưng danh tiếng luôn đi kèm với tai tiếng, đã có nhiều trang web đưa tin về những quan ngại xoay quanh doanh nghiệp này như Nhật Nam Group có lừa đảo không, Công ty Bất động sản Nhật Nam lừa đảo có thật không,..

>>> Tìm hiểu ngay: Tập đoàn Hưng Thịnh Land lừa đảo có thật không?

Khi tìm hiểu ở các trang tin chính thống, có thể thấy các bất cập xuất hiện khiến nhiều nhà đầu tư tin rằng Nhật Nam Group có lừa đảo:

 

Công văn số 518/ĐK Cục An ninh kinh tế - Bộ Công an 04/08/2022

"Công ty BĐS Nhật Nam (54 Ngô Thị Thu Minh, P.2, Q. Tân Bình, TP. HCM) có hành vi huy động vốn thông qua “Hợp đồng hợp tác kinh doanh” tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư. Nội dung trong Hợp đồng đều dồn nhà đầu tư vào thế bất lợi, nắm dao đằng lưỡi. Biểu hiện rõ nhất, sau khi ký hợp đồng và nộp tiền, các nhà đầu tư sẽ được chi trả lợi nhuận hàng ngày vào tài khoản. Nhưng BĐS Nhật Nam không sử dụng tài khoản công ty mà sử dụng tài khoản các cá nhân như của Vũ Thị Thúy (Giám đốc) để chuyển tiền. Đây là “chiêu” lách luật, trốn thuế và bộc lộ phần nào “bản chất” của trò chơi mạo hiểm."

 

Công văn số 2382/UBND-VP UBND TP Việt Trì (Phú Thọ)

Công văn yêu cầu UBND các phường, xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quản lý, chủ động phòng ngừa vi phạm của Công ty BĐS Nhật Nam.

 

Văn bản của UBND tỉnh Hòa Bình

Các tỉnh như Lào Cai, Hòa Bình cũng phát đi văn bản cảnh báo về việc BĐS Nhật Nam lôi kéo nhiều nhà đầu tư góp vốn với lợi nhuận khủng lên đến 60 - 84%, kèm theo nhiều ưu đãi. Thế nhưng, công ty này phân thanh toán nhuận bằng tài khoản cá nhân. Đây là hành vi có dấu hiệu vi phạm luật quản lý thuế. Cách thức hoạt động của Bất động sản Nhật Nam hoàn toàn giống với mô hình “Ponzi” - lấy tiền của người trước trả cho người sau với rất nhiều rủi ro cho nhà đầu tư. 

 

Thông tin từ Báo Giao Thông 

Thời gian gần đây có nhiều thông tin, Công ty Bất động sản Nhật Nam trả lợi nhuận không như cam kết, bị nhà đầu tư yêu cầu rút vốn. 

Vào năm 2021, nhà đầu tư đã ký 3 hợp đồng hợp tác kinh doanh với Công ty Nhật Nam. Trong 3 - 4 tháng đầu, Nhật Nam trả đủ quyền lợi theo hợp đồng đã ký là 20 lệnh / tháng, tính theo số ngày làm việc. Nhưng ở thời điểm hiện tại, họ chỉ nhận được 10 lệnh / tháng, tính theo số ngày làm việc (giảm 50% lệnh thanh toán). Vì thế, nhà đầu tư muốn chấm dứt hợp đồng vì công ty này đã vi phạm thời hạn thanh toán (quy định tại Điều 3 hợp đồng). Đồng thời, với tư cách là cổ đông, nhà đầu tư đề nghị được cung cấp báo cáo tài chính, điều lệ, biên bản họp hội đồng quản trị về điều chỉnh sự hoàn vốn và phân chia lợi nhuận.

 

Thông tin cảnh báo từ Báo Công thương 

Trang này đưa ra cảnh báo những Điều khoản bất lợi cho khách hàng trong Hợp đồng BĐS Nhật Nam:

  • 6.3: Bên B phải thanh toán cho Bên A 10% giá trị Vốn Đầu Tư khi chuyển nhượng.
  • 7.1: Bên B có quyền rút lại toàn bộ vốn đầu tư bằng bất động sản có giá trị tương đương vốn đầu tư và Bên B phải chịu phạt 30% giá trị vốn đầu tư.
  • 9.8: Sẵn sàng và tự nguyện chia sẻ với Bên A về thiệt hại xảy ra khi kinh doanh.
  • Điều 10: Chấm dứt hợp đồng khi Bên A giải thể hoặc tuyên bố phá sản.
  • Điểm e, khoản 10.1: Bên A đơn phương chấm dứt hợp đồng khi Bên B cung cấp thông tin bí mật kinh doanh, phát ngôn tiêu cực,…

Qua các thông tin chính thức từ các cơ quan chức năng và các trang tin chính thống, có thể khẳng định Nhật Nam Group có lừa đảo.

 

Công ty Bất động sản Nhật Nam "hô biến" thành Sông Đà Nhật Nam

Các nhà đầu tư vào Công ty Nhật Nam được thông báo công ty tạm thời không chi trả tiền gốc mà chỉ trả tiền lãi 2.8% / tháng để tập trung vốn mua dự án sinh lời”. Trong khi đó, Bất động sản Nhật Nam đang dự định thâu tóm và mua thêm nhiều dự án bất động sản có giá trị sinh lời cao bên ngoài thị trường.

Từ đầu 2023 đến nay, sau nhiều lần trễ hẹn thanh toán, hàng nghìn nhà đầu tư của công ty này bất ngờ nhận được thông báo chuyển đổi hợp đồng Nhật Nam sang Sông Đà Nhật Nam và chia ra nhiều giai đoạn chi trả tiền cho khách hàng theo cách gối đầu qua từng tháng. Điều này đồng nghĩa với việc Bất động sản Nhật Nam đang sử dụng chiêu trò "ve sầu thoát xác", "bình mới rượu cũ".

Động thái này được thực hiện sau khi bà Vũ Thị Thúy – Chủ tịch HĐQT kiêm GĐ Công ty Nhật Nam thu mua thành công 1.631.622 cổ phần Công ty CP Sông Đà 1.01, trở thành cổ đông lớn thứ 2 với tỉ lệ 23,53% vốn điều lệ. Ngay sau đó, bà Vũ Thị Thuý được HĐQT họp bầu giữ vị trí Chủ tịch HĐQT và đại diện pháp luật của Công ty Sông Đà 1.01 (Sông Đà Nhật Nam) có trụ sở đặt tại 79 Xuân La, Q. Tây Hồ, TP. Hà Nội và 449 – 451 Tân Sơn, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM.

 

Kết luận chung

Sau khi theo dõi các thông tin mà Trend Mới tổng hợp phía trên, có thể đi đến kết luận chung rằng Bất động sản Nhật Nam đang hoạt động bất thường, trái pháp luật, gây thiệt hại cho nhà đầu tư. Vì thế, các nhà đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng trước những lời kêu gọi đầu tư vào Công ty Bất động sản Nhật Nam nếu như không muốn vứt tiền qua cửa sổ.

Tổng hợp: trendmoi.com