GG dịch đánh trọng âm tiếng Anh sang Tiếng Việt chuẩn nhất
7/14/2023 8:41:19 AM
hothanhthao1 ...

Google Dịch hay Google Translate hiện đang là ứng dụng dịch thuật hàng đầu thế giới hỗ trợ đa dạng ngôn ngữ. Các ứng dụng GG dịch đánh trọng âm tiếng Anh ngày càng được nâng cấp về mặt tiện ích, giao diện cũng như hỗ trợ miễn phí trên nhiều nền tảng.

Vậy làm thế nào để sử dụng GG dịch đánh trọng âm chuẩn xác và hiệu quả nhất? Hãy cùng tìm hiểu thông qua nội dung mà Trend Mới chia sẻ dưới đây nhé!

 

GG dịch đánh trọng âm là gì?

Tourism GG dịch (Google Translate) là một công cụ tiện ích dịch hỗ trợ phiên dịch đa ngôn ngữ miễn phí do Google phát hành và chia sẻ đến người dùng. GG dịch đánh trọng âm tiếng Anh hỗ trợ người dùng dịch văn bản, giọng nói, hình ảnh, website hoặc video từ ngôn ngữ này qua một ngôn ngữ khác với ý nghĩa chuẩn xác nhất.

GG dịch đánh trọng âm tiếng Việt hỗ trợ người dùng hiểu và giao tiếp bằng hơn 100 loại ngôn ngữ khác nhau trên toàn cầu với nhiều tác vụ hữu ích như:

 • Nhập: dùng bàn phím để nhập các nội dung, dữ liệu cần dịch.
 • Nói: dùng giọng nói để nhập nội dung và cuộc hội thoại song ngữ cần dịch.
 • Chụp ảnh: chụp trực tiếp từ camera hoặc nhập ảnh từ thiết bị lên ứng dụng để chuyển thành văn bản và dịch ra ngôn ngữ mà bạn cần.
 • Dịch tức thời: dùng máy ảnh của điện thoại để quét văn bản và xem bản dịch nhanh qua ảnh.
 • Viết: nhận diện chữ viết tay và phiên dịch nó nhanh chóng.
 • Ngoại tuyến: dịch văn bản mà không cần có kết nối Internet, tuy nhiên người dùng cần tải về thiết bị gói ngôn ngữ mà mình cần dịch.

 

Tiện ích chính của ứng dụng GG dịch đánh trọng âm tiếng Anh 

GG dịch đánh trọng âm tiếng Anh sang tiếng Việt là 1 ứng dụng hỗ trợ phiên dịch các loại ngôn ngữ đang thông dụng trên toàn cầu miễn phí. Phiên bản Google Translate này cũng được xem như 1 quyển từ điển, dịch thuật khoa học và chuyên nghiệp. Nó được người dùng yêu thích và đánh giá cao bởi tốc độ dịch nhanh, dịch được nhiều ngôn ngữ, thao tác đơn giản, dễ dàng sử dụng mà không cần lo lắng phải có trình duyệt hay có tương thích nền tảng, thiết bị,…

Google Translate hiện đã cập nhật những tiện ích hữu dụng như:

 

Dịch văn bản bằng giọng nói

Nhờ vào sự nâng cấp và cập nhật liên tục để tối ưu trải nghiệm người dùng, GG dịch đánh trọng âm tiếng Anh hỗ trợ phiên dịch các cuộc hội thoại và giọng nói của 43 ngôn ngữ trên iOS và 32 ngôn ngữ trên Android. Google Translate chính là công cụ đắc lực giúp mọi người có thể thoải mái đi bất kỳ đâu mà không cần lo lắng đến vấn đề bất đồng ngôn ngữ.

 

Nhận dạng chữ viết tay và chuyển sang văn bản dịch tức thì

Google dịch đánh trọng âm thanh này còn được trang bị tính năng dịch văn bản viết tay sang 93 ngôn ngữ khác nhau, điều này giúp cho người dùng không còn tốn nhiều thời gian để nhập văn bản, thay vào đó bạn chỉ cần viết trực tiếp lên màn hình là được. Google Dịch cung cấp cho người dùng sự tiện lợi và nhanh chóng trong tính năng dịch thuật văn bản.

 

Dịch văn bản offline không cần kết nối mạng Internet

Một ưu thế cực kỳ nổi bật mà ứng dụng Google dịch đánh dấu trọng âm mang lại cho người dùng tren toàn cầu đó chính là nó có thể phiên dịch nhanh chóng và chuẩn xác ngày cả khi không có kết nối Internet. Nó hỗ trợ người dùng dịch offline 59 loại ngôn ngữ khác nhau ở bất kỳ thời điểm nào mà họ cần.

 

Quét hình ảnh và dịch ngay lập tức

Ứng dụng Google dịch đánh trọng âm tiếng Anh này đã cập nhật tính năng dịch văn bản thông qua máy ảnh và được đánh giá như một bước tiến mới trong hoạt động phiên dịch và chuyển đổi ngôn ngữ.

Nhờ vào tiện ích siêu vượt trội này, người dùng có thể phiên dịch mọi thứ nhanh chóng chỉ với thao tác quét ảnh chụp và xem nội dung đã dịch nhanh chóng trên điện thoại. Tiện ích này cực kỳ hữu ích trong những tình huống khó nhắn như dịch các ngôn ngữ không xác định, ngôn ngữ khó có thể nhập tay trên điện thoại,...

 

Đánh dấu những văn bản đã dịch để xem lại

Tính năng lưu trữ của Google Translate GG dịch đánh trọng âm giúp người dùng xem lại những văn bản mà mình đã dịch. Ngoài ra, bạn cũng có thể gắn dấu sao cho những văn bản quan trọng để xem lại khi cần. 

Nhu cầu dịch thuật ngày càng tăng do sự phát triển của việc đi lại, giao thương, du lịch,... đã tạo điều kiện cho rất nhiều ứng dụng dịch thuật ra đời. Nhờ nó, người dùng có thể nhanh chóng phiên dịch, tra cứu từ vựng, học ngôn ngữ,... nhanh chóng trên mọi thiết bị ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Ngoài ứng dụng Google dịch nhấn trọng âm (Google Translate), người dùng có thể sử dụng Microsoft Translator, Oxford Dictionary, VIKI Translator, Cambridge Dictionary, English to Vietnamese translation, QTranslate, Babylon 10 Premium Pro, PROMT Master,… để dịch nhiều loại ngôn ngữ khác nhau.

 

Cách sử dụng Google dịch đánh trọng âm trên máy tính

Để sử dụng Google dịch trên máy tính, người dùng có thể áp dụng 2 cách sau:

Cách 1: Dùng trang web Google dịch

 1. Truy cập trang web https://translate.google.com/.
 2. Nhập văn bản cần dịch vào ô bên trái, chức năng Phát hiện ngôn ngữ sẽ tự động nhận dạng ngôn ngữ mà bạn đang nhập. Hoặc bạn cũng có thể chọn loại ngôn ngữ cần dịch trước và nhập văn bản để dịch sau. Google Translate sẽ hiển thị kết quả dịch theo ngôn ngữ mà bạn cần ở ô bên phải.
 3. Để lựa chọn các ngôn ngữ cần dịch khác, hãy ấn vào dấu mũi tên ở hai bên ô trên màn hình.

Cách 2: Dùng tiện ích GG dịch đánh trọng âm trên Google Chrome

 1. Tìm kiếm từ khóa "Google dịch" trên Google.
 2. Ấn vào nút "ĐÂY" để đi đến Cửa hàng Chrome trực tuyến => Ấn Thêm vào Chrome => Ấn Thêm tiện ích => Ấn mở nút Tiện ích ở góc phải phía trên màn hình => Ấn Ghim tiện ích.
 3. Khi cần dịch văn bản, hãy ấn vào tiện ích Google Dịch => Điền văn bản mà bạn cần dịch vào ô => Ấn Dịch.

>>> Xem ngay: Cách sử dụng Tourism GG Dịch tiếng Anh khi đi du lịch

 

Cách tải và sử dụng Google dịch đánh trọng âm trên điện thoại

Trên iPhone, iPad:

 1. Mở App Store và ấn tải ứng dụng Google dịch về thiết bị.
 2. Mở ứng dụng => Nhập văn bản cần dịch vào và để dịch sang ngôn ngữ mà bạn cần.
 3. Sử dụng các tiện ích dịch khác:
 • Máy ảnh: chụp hình nội dung muốn dịch và tải lên để dịch hoặc quét trực tiếp văn bản cần dịch để dịch song song.
 • Viết tay: tiện ích này giúp người dùng có thể dịch các nội dung viết tay của mình
 • Hội thoại: bạn có thể sử dụng tiện ích này khi giao tiếp, nói chuyện với người nước ngoài. Nó sẽ ghi lại lời nói và dịch lại để cả hai người hiểu được người còn lại đang nói gì.
 • Giọng nói: người dùng có thể nói trực tiếp nội dung cần dịch vào ứng dụng là họ có thể dịch sang bất kỳ ngôn ngữ nào mà họ muốn.

Trên điện thoại Android:

 1. Mở CH Play trên điện thoại và tải ứng dụng GG dịch đánh trọng âm tiếng Anh về thiết bị.
 2. Mở ứng dụng và sử dụng các tiện ích mà bạn cần để dịch sang ngôn ngữ khác. Bạn cũng có thể sử dụng các tiện ích khác có sẵn trên ứng dụng tương tự như trên iPhone, iPad

 

Đánh giá chung

Nhờ vào những tính năng nổi bật, sự tiện lợi và nhanh chóng cùng với khả năng dịch thuật đa dạng ngôn ngữ, GG dịch đánh trọng âm xứng đáng trở thành công cụ hỗ trợ dịch thuật hàng đầu trên thế giới.

Trend Mới hy vọng những chia sẻ trên đây về ứng dụng GG dịch đánh trọng âm tiếng Anh có thể giúp mọi người nắm rõ những tính năng và cách sử dụng nó thật hiệu quả trong mọi tình huống. Đừng quên theo dõi thêm nhiều nội dung hữu ích khác trên trendmoi.com nhé.