Bing Chilling là gì? Trend “Bing Chilling” đến từ đâu?
7/5/2023 8:20:36 AM
hothanhthao1 ...

Thời gian vừa qua, cụm từ “Bing Chilling” đã tạo nên một cơn sốt khiến cộng đồng mạng TikTok rúng động. Không chỉ dừng ở đó, nó còn đang lan tỏa nhanh chóng sang các trang mã xã hội lớn khác khiến nhiều người thắc mắc Bing chilling là gì mà ai cũng nhắc đến, Bing Chilling là món gì mà ai cũng đòi ăn? Trend Mới sẽ giúp bạn giải đáp thông qua nội dung chia sẻ dưới đây, xem hết để tìm ra câu trả lời nhé!

 

"Bing chilling" là gì mà gây sốt giới trẻ?

Diễn viên – đô vật nổi tiếng có tên John Cena đã nói một câu tiếng Quan Thoại – Trung Quốc có chứa cụm từ “Bing Chilling” khiến nó nhanh chóng "viral" và xâm chiếm các nền tảng mạng xã hội của giới trẻ, đặc biệt là TikTok. 

“Bing Chilling” là phiên âm từ tiếng Trung của từ (Bīngqílín), dịch ra có nghĩa là cây kem. Cách phát âm theo tiếng Trung của từ này là 冰淇淋 (Bīngqílín)

Đây là một từ đơn giản được dùng trong đời sống hằng ngày nên nếu bạn là người đang học hoặc làm việc với tiếng Trung thì chắc hẳn bạn sẽ hiểu ra ngay cụm từ này nghĩa là gì. Chẳng hạn như chúng ta nghe ai đó nói là: thì có nghĩa là người đó đang ăn kem hoặc là họ mua cây kem này.

 

Nguồn gốc của trend Bing Chilling TikTok

Vào ngày 10/5/2021, John Cena từng đăng tải một chiếc video trên tài khoản Weibo cá nhân để quảng cáo cho bộ phim Fast & Furious 9 sắp ra khi anh ấy đang ngồi trên xe và ăn kem.

Trong video, John Cena nói tiếng Quan Thoại và nhắc về chiếc kem ốc quế mình đang ăn và xem đó như là micro: “Zao sheng hao zung wo, shenzai wai-oh bing chillingg, Wo han she huầy bing chilling”

Nhờ vào sự tự nhiên, biểu cảm vô tư, dễ thương và cách phát âm hài hước của John Cena thì Bing Chiling không thể viral tới như vậy. Câu nói này bỗng lan rộng ra toàn cầu và xâm chiếm các trang mạng xã hội lớn như: TikTok, Facebook, Instagram, Twitter,…

Tuy phát âm tiếng Trung của John Cena không chuẩn nhưng sự đáng yêu, hài hước của anh đã khiến nhiều người thích thú. Video về BingChilling này bỗng trở nên nổi tiếng, cụm từ “Bing Chilling cũng được nhiều người dùng mạng xã hội biết đến và cụm từ này “làm mưa làm gió”, xâm chiếm trên các trang mạng xã hội trong một khoảng thời gian dài.

Bạn có thể bắt gặp các video "đu trend" Không khó bắt gặp các bạn trẻ gen Z “đu trend” John Cena Bing Chilling bằng cách cover đoạn clip của anh khi vừa ăn kem vừa nói câu “Zao shang hao zung wo, shenzai wai-oh bing chilling. Wo han she huầy bing chilling” hoặc đăng các status với cụm từ “Bing Chilling” trên khắp các nền tảng mạng xã hội của mình.

 

Video câu nói trending Bing Chilling của John Cena

Đây là clip gốc của cụm từ Bing Chilling đang viral trong thời gian vừa qua, cùng nghe samstring Bing Chilling nhé!

>>> Xem ngay: Clip 9 phút "trải lòng" của cậu ba Kenji 

 

Câu nói có chứa “Bing Chilling” của John Cena dịch ra tiếng Việt là gì?

Trong video được John Cena up trên Weibo, anh đã nói 1 đoạn bằng tiếng Quan Thoại, Bing Chilling lyrics vietsub ra là:

“Chào buổi sáng, Trung Quốc.
Bây giờ tôi có kem.
Tôi thích kem rất nhiều.
Nhưng “Fast and Furious 9″ ngon hơn kem.”

 

Tổng hợp ảnh chế John Cena meme

Nhờ vào video cực viral về cây kem của mình, John Cena nhanh chóng được cư dân mạng lập tức chế ra các meme siêu hài hước và lầy lội.

>>> Q&A về cậu be Kenji

 

Kết luận

Trend Mới mong rằng những thông tin mà chúng tôi tổng hợp trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ Bing Chilling là gì, nó có nguồn gốc từ đâu và tại sao nó trở nên viral trên các trang mạng xã hội trong thời gian qua. Chúc các bạn "đu trend" thật thành công và lên xu hướng TikTok cùng với video cover của mình.

Tổng hợp: trendmoi.com